Smileyhound x Nissan: Go with My Best Buddy

เรื่องราวของการเดินทาง ที่ถูกแปลงค่าผ่าน เทปทอ และ เส้นสายแบบสปอร์ต

     หลายคนอาจจะรู้ว่า tag line ของแบรนด์ Smileyhound คือ คำว่า Men’s Best Buddy ซึ่งคำนี้เป็นคำที่ แบรนด์ และ ครีเอทีฟของแบรนด์ใช้ในการสรรสร้างผลงานต่างๆมาโดยตลอด ครั้งนี้ก็เช่นกันเมื่อ คุณบัณฑิต รัศมิโรจน์ หรือ พี่โหน่ง Creative director ของแบรนด์ Smileyhound ได้รับโจทย์ ในการออกแบบสินค้าให้กับ Nissan แบรนด์รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่ต้องการตอกย้ำความเป็น City Car ของคนเมือง  “ผมเอาเรื่องราวของการออกเดินทางท่องเที่ยวไปกับรถ Nissan และ Smileyhound ที่พร้อมเป็น Best Buddy ในทุกการเดินทาง มาเล่าผ่านกราฟฟิคที่นำเอา Signature ของทั้งสองเเบรนด์มาผสมผสานรวมกัน บวกกับ mood & tone ของกลิ่นอายความสปอร์ตที่เราหยิบมาเป็นไอเดียหลักของการจัดวางองค์ประกอบในการสร้างสรรค์ลายกราฟฟิคในครั้งนี้ โดนหยิบเอาเทปทอ Signature ของ Smileyhound มาแปลงค่าเป็นลายถนน ล้อไปการเรื่องราวของการเดินทาง เลือกใช้ฟอนต์สไตล์ Old School ที่ให้กลิ่นไอเเบบสปอร์ต มากับโทนสีน้ำเงินเป็นหลัก ซึ่งเป็นสี Signature ของทั้งสองเเบรนด์”

 

คุณบัณฑิต รัศมิโรจน์ ; Creative Director

 

WHEN LIFESTYLE MEET FASHION IS A GOOD COMBINATION FOR THEIR CUSTOMER.

โดยการจับคู่ระหว่างทั้งสองแบรนด์ครั้งนี้ ไม่ได้เป็นเพียงแค่การร่วมมือกันเพื่อตอบแทนลูกค้าของทางนิสสันเท่านั้น แต่เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์โปรเจกต์ที่โดดเด่น เป็นที่จดจำผ่านโลโก้ของสไมลี่ฮาวด์ คำว่า “Best Buddy” ก็น่าจะเป็นคำนิยามของแคมเปญนี้ได้ดีที่สุด คุณพัชรลัย ตั้งไพฑูรย์สกุล Brand Manager ของ Smileyhound ได้ให้เหตุผลที่ทางนิสสันเลือกเรานั้น แน่นอนอันดับแรกคือความเชื่อมั่นของแบรนด์ที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการโดยบริษัทเกรฮาวด์ (GREYHOUND)  และสองคือ โปรไฟล์ลูกค้าที่ใกล้เคียงกัน ที่จะมาช่วยขยายฐานลูกค้าให้กับทั้ง 2 แบรนด์ ด้วยกลยุทธ์ Collaboration และจากความแข็งแกร่งของแบรนด์นิสสัน แน่นอนว่านี่คือโอกาสที่ดี ในฐานะแบรนด์ไทยที่ได้รับคำเชิญในการร่วมโปรเจคพิเศษในครั้งนี้ เพราะความเป็น Global Brand ทำให้เกิด Brand Visibility ในสื่อที่ต่างออกไป และตอกย้ำความเป็น Lifestyle Brand สไมลลี่ฮาวด์ ได้อย่างแท้จริง

นี่คงถือเป็นอีกหนึงสีสันในงาน Motor Expo 2021 สำหรับคอลเลกชัน Nissan x SMILEYHOUND Special Edition Set ที่มีทั้งเสื้อยืด หมอนผ้าห่ม หน้ากากอนามัยผ้า และกล่องใส่ของอเนกประสงค์พับได้ ซึ่งมาวางจัดแสดงที่บูท Nissan คู่กับรถคู่ใจ สไตล์เพื่อนซี้ ได้แก่ Nissan Almera, Nissan Note และ Nissan March ตั้งแต่วันนี้ ถึง 12 ธันวาคมนี้ หรือ สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดโปรโมชั่นดีๆนี้ ทาง Nissan มอบให้แทนคำขอบคุณจนถึงสิ้นปีเลยทีเดียว

 

โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก โชว์รูมนิสสันทั่วประเทศ และ ช่องทางออนไลน์ ผ่าน:  www.facebook.com/NissanThailand/

 

 

 

 

"A TIME OF JOIN JOY"
Autumn/Winter 2023